หมู่เกาะสิมิลัน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

"สิมิลัน" เป็นภาษายาวีหรือภาษามลายู แปลว่า เก้าหรือหมู่เกาะเก้า ทั้งนี้ หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามัน มีทั้งหมด 9 เกาะ เรียงลำดับ จากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะติดกัน) เกาะปายู เกาะหัวกระโหลก (เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู มีที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ทีเกาะเมี่ยงเพราะเป็นเกาะที่มีน้ำจืด หมู่เกาะเหล่านี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงามทั้งบนบกและใต้น้ำที่ยังคงความสมบูรณ์ของท้องทะเล หมู่เกาะสิมิลันสวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก มีปะการังที่มีสีสันสวยงามหลายชนิด ปลาหลากสีสันและหายาก เช่น กระเบนราหู ปลาวาฬ ปลาโลมา ปลาไหลมอนเร่ ปลาการ์ตูน

Tour Include

- Speedboat Roundtrip
- National Park Fee
- Lunch, Fruits, Snacks and Drinks
- Transport service from hotel in Phuket and Khao Lak
- Mask, Snorkel, A set of fins and Life jacket during the trip
- Beach Towel
- Professional Guide
- Insurance


สิ่งที่ต้องเตรียม

- ชุดว่ายน้ำ - ครีมกันแดด - หมวก - กล้องถ่ายรูป - แว่นกันแดด - เงินสดติดกระเป๋า


โปรแกรม

หมู่เกาะสิมิลัน

  • ยินดีต้อนรับท่านสู่ท่าเรือส่วนตัว ว้าว อันดามัน พนักงานจะนำท่านลงทะเบียน พร้อมรับประทานอาหารเช้า และ รับอุปกรณ์สำหรับดำน้ำตื้น

  • ออกเดินทางจากท่าเรือด้วยเรือสปีดโบ้ท มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลัน

  • เดินทางถึงเกาะเมี่ยง (เกาะ 4) ท่านสามารถดื่มด่ำและชมทัศนียภาพบนชายหาด บริเวณเกาะ ท่านจะได้พบกับค้างคาวแม่ไก่เกาะอยู่ตามต้นไม้ และนกชาปิไหน ซึ่งเป็นนกที่หาไดด้ยากมากชนิดหนึ่งในประเทศไทย

  • สนุกสนานกับการดำน้ำดูปลาที่เกาะปายู (เกาะ 7) และชมปะการังใต้ท้องทะเล ตื่นตาตื่นใจกับฝูงปลานานาชนิด

  • ท่านจะได้เพลิดเพลินกับอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์แสนอร่อยที่เกาะสิมิลัน (เกาะ 8) และ ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับหินเรือใบ ที่ตั้งเด่นอยู ณ จุดชมวิว รวมถึงเห็นวิวอ่าวเกือกหรือที่นักท่องเที่ยวขนานนามว่า Donald Duck Bay

  • เดินทางถึงเกาะบางู (เกาะ 9) ดำน้ำตื้นดูปลาสวยงามนานาชนิด ชมทัศนียภาพอันงดงามของเกาะ และ เพลิดเพลินกับอาหารว่างแบบบุฟเฟ่ต์

  • เดินทางกลับสู่ท่าเรือส่วนตัว ว้าว อันดามัน โดยสวัสดิภาพ และเพลิดเพลินกับอาหารว่างแบบบุฟเฟ่ต์


หมายเหตุ

*โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าเพราะขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศที่ยากต่อการคาดเดา และโปรแกรมนี้ไม่เหมาะสำหรับสตรีตั้งครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ป่วยที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเดินทาง