หมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน และอยู่ติดชายแดนประเทศพม่าและเกาะกลางผเกาปาจุมบา) หมู่เกาะสุรินทร์มีเนื้อที่ประมาณ 135 ตารางกิโลเมตร หมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของควาสวยงามใต้ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลที่สวยงามมากมาย และ ยังมีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก
เกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ ตั้งอยู่ชิดกันคล้ายเกาะแฝด โดยมีพื้นน้ำตื้นๆ กว้างประมาณ 200 เมตรกั้นอยู่ ในช่วง้ำลงสามารถข้ามไปยังอีกเกาะได้ เรียกว่า อ่าวช่องขาด ส่วนเกาะขนาดเล็กอีกสามเกาะเป็นเกาะหินที่มีต้นไม้แคราะแกร็นขึ้นอยู่ไม่หนาแน่นนัก พืชพรรณที่พบเป็นพืชป่าดิบชื้น เป็นแหล่งกำเนิดของแนวปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย หมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ดำน้ำตื้นที่สวยที่สุดกว่าได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมมากมาย ใครที่แวะกันมาที่หมู่เกาะสุรินทร์จะต้อกลับมาเป็นรอบสองแน่นอน

Tour Include

- Speedboat Roundtrip
- National Park Fee
- Lunch, Fruits, Snacks and Drinks
- Transport service from hotel in Phuket and Khao Lak
- Mask, Snorkel, A set of fins and Life jacket during the trip
- Beach Towel
- Professional Guide
- Insurance


สิ่งที่ต้องเตรียม

- ชุดว่ายน้ำ - ครีมกันแดด - หมวก - กล้องถ่ายรูป - แว่นกันแดด - เงินสดติดกระเป๋า


โปรแกรม

หมู่เกาะสุรินทร์

  • เดินทางถึงท่าเรือส่วนตัว ว้าว อันดามัน เช็คอิน รับประทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ชา กาแฟ ก่อนที่จะรับอุปกรณ์สำหรับดำน้ำ

  • ออกเดินทางสู่หมู่เกาะสุรินทร์ ด้วยเรือสปีดโบ๊ท

  • เดินทางถึงหมู่เกาะสุรินทร์แวะชมหมู่บ้านมอแกน เยียมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวมอแกน แวะดำน้ำ จุดแรกอ่าวสับปะรดสัมผัสความงามของโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงาม

  • รับประทานอาหารเที่ยงบนร้านอาหารของอุทยานฯ บนเกาะสุรินทร์เหนือ

  • ออกเดินทางสู่จุดดำน้ำที่เรียกกันว่าหมู่บ้านปลานีโม่ เพลิดเพลินกับความน่ารักของปลาการ์ตูนที่กำลังเริงร่า กับดอกไม้ทะเล แวะดำน้ำบริเวณอ่าวแม่ยาย ตื่นตาตื่นใจกับปลามากมายหลากหลายชนิด

  • เดินทางออกจากหมู่เกาะสุรินทร์ กลับสู่ท่าเรือ ว้าว อันดามัน เพลิดเพลินกับอาหารว่างก่อนกลับโรงแรมแบบบุฟเฟ่ต์ จากนั้นรถตู้นำท่านเดินทางกลับโรงแรม


หมายเหตุ

*หมู่เกาะสุรินทร์ไม่ได้เปิดให้บริการทุกวัน เรือจะออกให้บริการเฉพาะวันที่กำหนดไว้เท่าน้น หมู่เกาะสุรินทร์มจุดดำน้ำประมาณ 10 จุดที่มีความสวยงามเหมาะสำหรับ การดำน้ำดูปะการัง สำหรับการกำหนดจุดดำน้ำ บริษัทจะดูสภาพอากาศและสภาวะคลื่นลม และอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าเพราะขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศที่ยากต่อการคาดเดา และโปรแกรมนี้ไม่เหมาะสำหรับสตรีตั้งครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี และผู้ป่วยที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเดินทาง